0

99+ STT mẹ đơn thân mạnh mẽ, những câu nói về single mom

Mẹ đơn thân – câu chuyện không còn quá xa lạ ở một xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn về đời sống và hôn nhân. Nếu như trước đây, đây là điều đáng để lên án, dìm pha, thì ngày nay, mẹ đơn thân đã không còn bó hẹp ở phạm vi góa chồng, mà đó là sự lựa chọn khi xã hội đã đề cao những giá trị của đạo đức và hạnh phúc qua STT mẹ đơn thân.

STT về mẹ đơn thân.

Mẹ đơn thân là một ngã rẻ, mà ngã rẻ ấy có thể là sự cố, cũng có thể là sự lựa chọn. Sẽ có khó khăn, vấp ngã, sẽ có những yên bình trong nỗi bất an. Nhưng tuyệt đối đó không phải là trào lưu mà bạn nên đánh đổi. Tus hay về mẹ đơn thân sẽ là cái nhìn rõ nét về cuộc đời, câu chuyện của ai đã từng dang dở!

STT về mẹ đơn thân.

1.

Là con người, ai không biết tủi thân, biết buồn khổ, nhất là khi bạn trở thành một single mom, phải sống trong lưỡi rìu dư luận, phải gồng mình để sống tiếp vì con.

2.

Cùng là phụ nữ với nhau, nếu không đồng cảm, xin đừng buông lời cay nghiệt, mẹ đơn thân thì không đáng được yêu thương hay sao?

3.

Làm mẹ đơn thân cũng là một sự lựa chọn, người ta hạnh phúc với chính lối đi riêng của mình, dù có khó khăn, vất vả, nhưng đổi lại là sự bình yên thì vẫn nên đánh đổi.

4.

Điều mẹ sợ nhất không phải là bữa cơm no đủ, cặp sách còn thiếu, mẹ chỉ sợ bài tập làm văn tả bố, con còn để trống.

5.

Single mom không đồng nghĩa với việc bạn khép lại cánh cửa của hạnh phúc, mà đó chính là chặng đường mới để yêu thương được mở ra.

6.

Nếu cuộc hôn nhân không đem lại hạnh phúc, đừng trói buộc bản thân vì sợ gắn mác single mom.

7.

Sẽ không ai khuyến khích bạn trở thành một single mom, nhưng nếu đó là sự lựa chọn khiến bạn hạnh phúc hơn, hãy chọn nó!

8.

Ngay cả khi có chồng đầu ấp tay gối, việc làm mẹ cũng thật khó khăn, huống hồ chi, single mom lại phải vừa làm mẹ, vừa làm bố, vừa chăm con, vừa lo chi tiêu thu nhập gia đình.

9.

Chỉ sợ con thiệt thòi khi lớn lên không có bố, còn cực khổ, khó khăn bao nhiêu mẹ cũng sẵn sàng vun đắp.

10.

Single mom không chỉ là câu chuyện của những lỗi lầm đã qua, mà đó còn là những bất đắc dĩ trong cuộc sống.

11.

Không ai biết được tiếng lòng của một single mom khi bạn không làm mẹ.

12.

Chẳng ai muốn hạnh phúc đổ vỡ háy điều không may đến với cuộc sống của mình, mẹ đơn thân đôi khi là một lựa chọn, đôi khi cũng là tình thế bắt buộc.

13.

Đừng dùng ánh mắt thương hại để khóc thuê cho một kiếp người, mẹ đơn thân thì không đáng để được yêu thương à?

14.

Ngay cả khi bạn là một người mẹ, bạn vẫn không thể cảm nhận hết nỗi lo, nỗi buồn và cả vất vả đang đè nén trên đôi vai nhỏ bé một single mom.

15.

Mẹ luôn nói dối về sự xuất hiện của bố, để con không cảm thấy tủi thân mỗi khi nhắc đến.

16.

Nếu không tập gồng mình, liệu đôi cánh nhỏ bé ấy có che chở được cho các con giữa giông bão của cuộc đời?

17.

Việc làm mẹ sẽ trở nên khó khăn gấp đôi, gấp ba lần khi ta là một single mom, một tay chăm con, một tay kiếm tiền, bao nhiêu gánh nặng mấy ai thấu.

18.

Có những đêm chỉ biết ôm con khóc, chẳng thể than trời trách phận, chỉ có thể khóc để lòng nhẹ bớt.

19.

Single mom thì đáng thương hay đáng trách? Bạn không phải là người trong cuộc, xin đừng đánh giá phiến diện chúng tôi như thế!

20.

Làm mẹ đơn thân đâu phải là cái giá của một tai nạn tuổi trẻ, đừng đánh đổng chúng với nhau!

Những câu nói về single mom.

Mẹ đơn thân không chỉ là danh từ chỉ những người phụ nữ một mình nuôi con, mà đó còn là hoàn cảnh của những câu chuyện không tên còn đang viết tiếp! Những câu nói về mẹ bỉm sữa sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về những siêu anh hùng giữa một hạnh phúc không trọn vẹn.

Những câu nói về single mom

21.

Từ bao giờ single mom đã là tên gọi chung cho những cô gái bỏ chồng hay chồng bỏ, cùng là phụ nữ với nhau, tại sao lại buông lời ác nghiệt đến thế!

22.

Hành trình làm mẹ đơn thân có thể được viết thành một câu chuyện dài, câu chuyện của mất mát,của hy sinh và cả bình yên trong mái ấm nhỏ nữa.

23.

Đừng làm mẹ đơn thân khi đó chỉ là một tai nạn, hãy là người phụ nữ chủ động và hạnh phúc.

24.

Lựa chọn sinh con và làm mẹ đơn thân không phải là một quyết định dễ dàng và đó cũng không phải là hành trình nhàn rỗi.

25.

Khi người phụ nữ quá độc lập, họ không cần đôi bàn tay của đàn ông, thì single mom đâu phải là sự ích kỉ?

26.

Là phụ nữ, ai không muốn được che chở, được hạnh phúc, được có gia đình yên ấm, trọn vẹn, single mom đâu phải là sự lựa chọn ích kỉ của ai đó, mà đó là câu chuyện dài không tên.

27.

Mẹ không một mình, vì đã có con, mẹ sẽ cố gắng gấp đôi gấp ba lần để mang lại cuộc sống trọn vẹn đến con.

28.

Có đôi lần mẹ đã từng nghĩ đến việc chối bỏ trách nhiệm làm mẹ, nhưng lại cố gắng để trở thành một người mẹ kiên cường.

29.

Chỉ sợ rằng, con xấu hổ khi có một người mẹ đơn thân, chỉ sợ rằng con suy nghĩ sai lệch về mẹ, còn khó khăn vất vả bao nhiêu mẹ cũng có thể cam chịu.

30.

Mẹ xin lỗi vì đã không đem đến một gia đình trọn vẹn cho con, mẹ xin lỗi thật nhiều!

31.

Làm mẹ đơn thân không sợ vất vả, chỉ sợ con mình mang tiếng vô phước “không cha”, chỉ sợ đứa trẻ của mẹ tổn thương thật nhiều.

32.

Làm mẹ đơn thân không sợ vất vả, chỉ sợ không đủ sức để lo cho con, chỉ sợ một mai không còn nữa, trên đời này con biết nương tựa vào ai.

33.

Làm mẹ đơn thân, sợ nhất là khoảnh khắc ốm đau, chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau, rồi biết đâu, có một ngày nào đó mẹ sẽ không còn trên thế kia, con biết phải làm sao?

34.

Người ta có thể lựa chọn vứt bỏ đứa con đang mang trong bụng hoặc sẽ là một single mom với tất cả tình yêu và trách nhiệm.

35.

Đứa trẻ vô tội trong bụng bạn chỉ biết ngày ngày cầu mong mẹ mình sẽ giữ lại chúng, sẽ nằm trong lo sợ vì không biết được, mẹ có bỏ mình không?

36.

Để con yêu được chào đời trong bình an, mẹ đã cố gắng biết bao, đã cố gắng không suy nghĩ đến những lời bàn tán ngoài tai, đã tập cách làm một người cha để con không cảm thấy cô đơn.

37.

Nếu có muộn phiền gì, xin đừng mang uất ức trút lên đầu đứa trẻ đáng thương của bạn, bởi chỉ một mình ta đáng thương thôi là đủ.

38.

Viết tặng những người mẹ đơn thân, những trái tim đã toàn là vết sẹo, chúc em một cuộc đời an nhiên bên hạnh phúc bé nhỏ.

39.

Một hạnh phúc bé nhỏ có cả đau thương, chuyện làm mẹ đã vất vả, làm mẹ đơn thân gánh nặng còn chồng chất bao phần.

40.

Đã quyết định làm mẹ đơn thân, thì phải thật mạnh mẽ, mạnh mẽ vì ta và chúng ta.

STT mẹ đơn thân thả thính.

Ai cũng có quyền được yêu, được trân trọng, dẫu đổ vỡ những lần trước đã tạo nên vết thương thật sâu, nhưng con người ta đâu ai chối từ hạnh phúc. Bỏ qua những điều dĩ vãng, ta tìm kiếm bình yên sau chuỗi đau thương với caption mẹ đơn thân thả thính.

STT mẹ đơn thân thả thính

41.

Mẹ đơn thân cũng có quyền được yêu, được tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình, thất bại mong một lần không có nghĩa là bạn thua cuộc trong tình yêu.

42.

Em mong rằng mình sẽ thành đôi, sẽ về cùng một nhà với anh, sẽ là bến đỗ cuối cùng của hạnh phúc.

43.

Em cần một ai đó để tựa vào ngày nắng ngày mưa, cần được che chở và vỗ về sau chuỗi ngày tự gồng gánh trách nhiệm nuôi con một mình.

44.

Nếu anh đã trót thương em, hãy thương luôn đứa trẻ đang ngủ ngoan, bởi đó là người em yêu thương nhất đời.

45.

Chỉ mong rằng những lúc giận nhau, anh không lấy con ra là lí do để chì chiếc về quá khứ của em.

46.

Em không còn là một cô gái chưa bao giờ yêu, em đã yêu và đã đổ vỡ, đã biết trân quý tình yêu và không còn đỏng đảnh như một cô gái 20.

47.

Đã từng đổ vỡ một lần trong hôn nhân, em không đòi hỏi người bạn đời phải thật hoàn hảo, chu toàn, chỉ cần thật lòng yêu thương mẹ con em là đủ.

48.

Em tin anh sẽ là người mang đến hạnh phúc, bình yên cho em và con, sẽ bỏ qua những vết xước của quá khứ mà an nhàn sống!

49.

Hai tâm hồn đã từng tổn thương khi đến với nhau, ta biết trân trọng, ta biết gìn giữ từng khoảnh khắc yêu thương mà không để lạc nhau.

50.

Em chẳng có gì ngoài một trái tim đã đổ vỡ, em chẳng cần gì, chỉ cần một người thật sự yêu thương mình.

51.

Những người đã đổ vỡ trong tình cảm sẽ biết trân trọng từng giây phút bên nhau, sẽ không còn tấm chiếu mới mà bở ngỡ phút ban đầu.

52.

Chỉ mong rằng anh đến với em là vì tình yêu và trách nhiệm, đừng nô đùa tình cảm với một trái tim đã sức mẻ.

53.

Đến với một single mom, em biết được những áp lực trong anh, thật không dễ để chấp nhận những lời nói ngoài tai.

54.

Yêu em, sẽ không sợ phải bạc, chỉ sợ anh ngạt thở trong sự yêu thương của em!

55.

Em không thể từ chối những yêu thương dẫu trái tim vẫn chưa sẵn sàng, nhưng nó lại đập loạn nhịp khi thấy anh.

56.

Cuộc đời ngắn ngủi lắm, hãy cứ yêu như chưa được yêu, hãy cứ dẹp qua lời gièm pha ngoài tai, mẹ đơn thân vẫn có sức hấp dẫn riêng mà đúng không.

57.

Em có sự mạnh mẽ, độc lập nhưng không đồng nghĩa với việc chối từ yêu thương, em không ngại phải đau khổ, chỉ sợ mình một lần nữa đánh mất yêu thương.

58.

Em luôn mong rằng mình sẽ thu hẹp khoảng cách bởi quá khứ đã ngủ quên, mong rằng anh sẽ yêu em và yêu con như cách anh đã hứa.

59.

Cuộc đời cứ ngỡ như sẽ đen tối bỗng chốc xanh ngời khi có anh bước đến với cuộc đời em, mong anh không ngần ngại với một single mom, mà hãy yêu thương em thật lòng.

60.

Lúc trước em cố giấu rằng mình là một single mom, em sợ phải chia ly, nhưng với anh, em muốn nói ra sự thật ấy, chỉ mong rằng anh sẽ yêu em nhiều hơn.

STT mẹ đơn thân buồn.

Sẽ có những lắng đọng trong giây phút được nhìn lại trái tim chằn chịt vết xước, đó là bầu trời đau thương song song với những hạnh phúc mà một người mẹ đang cố để cân bằng. STT mẹ đơn thân buồn là tiếng lòng được cất lên trong sâu thẫm trong tâm hồn.

STT mẹ đơn thân buồn

61.

Chỉ sợ một ngày nào đó, con buồn bã với khuôn mặt lấm lem khi bị bạn bè trêu chọc, thứ “không cha” là có tội hay sao?

62.

Đôi khi rất tủi thân, cùng là phận đàn bà như nhau, người có được hạnh phúc viên mãn, người lại gồng gánh trách nhiệm làm mẹ, làm cha, mà mấy ai thấu.

63.

Mỗi lúc ốm đau mới thấy được giá trị của gia đình, mới biết được con mình cần một người cha đến nhường nào.

64.

Bao nhiêu tủi hận mẹ có thể cam chịu, chỉ sợ con sau khi trưởng thành, không chịu nỗi cú sốc không cha.

65.

Cuộc đời mẹ chưa bao giờ là bế tắc, ngay cả lúc sinh con một mình, nuôi con trong khó khăn, kiếm từng đồng tiền, mua từng lon sữa, nhịn nhục đủ điều vẫn không khiến mẹ cảm thấy hối hận.

66.

Những lúc nhìn lại đã thấy mình ngoài ba mươi, tay chân lấm lem chỉ vừa đủ cho con đến trường, bản thân vất vả bao nhiêu, cuối cùng cũng chẳng được một ai công nhận.

67.

Bao nhiêu vất vả của một bà mẹ đơn thân đâu thể nói hết bằng lời, mà đó là cả một hành trình dài với bao khó khăn.

68.

Với một bà mẹ đơn thân, nỗi lo sẽ nhiều hơn nỗi buồn, lo cho cuộc sống ấm no, lo cho con được đi đến trường vui vẻ và cả tương lai dài đằng đẳng phía trước.

69.

Làm mẹ có rất nhiều điều để lo, làm mẹ đơn thân lại càng gấp đôi nỗi lo và nỗi sầu muộn.

70.

Làm mẹ đơn thân phải chịu nhiều tổn thương, tổn thương từ lần đổ vỡ trước và tổn thương bởi cuộc tình dang dở phía sau.

71.

Đã một lần đổ vỡ, chuyện tình cảm sẽ không còn dễ dàng, nhất là khi bạn đã trở thành một người mẹ đơn thân, phải đối mặt với biết bao câu chuyện không tên khác.

72.

Những lúc cứ tỏ ra mạnh mẽ, nhưng đêm về lại rất cô đơn, chỉ biết ôm con vào lòng, lấy động lực từ đây.

73.

Đổ vỡ một lần, đâu phải người ta tập quen với nỗi buồn mà không biết đau, làm mẹ đơn thân lại càng tổn thương nhiều hơn nữa.

74.

Sợ nhất là những lời gièm pha có cánh, để rồi người đáng được hạnh phúc lại vấp ngã tổn thương.

75.

Đâu phải cứ là mẹ đơn thân thì không được phép kiếm tìm hạnh phúc, bạn hạnh phúc, tại sao tôi lại không được?

76.

“Lăng loàn mới bị chồng bỏ” tại sao các người lại cay nghiệt với một người phụ nữ đến thế, rốt cuộc thì tôi đã làm gì sai để chịu hình phạt ấy!

77.

Vật chất, tinh thần, tất cả đều do một tay mẹ chu toàn, dù khó khăn đến mấy, cũng sẽ không để con ám ảnh với việc sống thiếu cha.

78.

Tai tiếng, miệt thị một mình mẹ có thể gánh lấy, chỉ mong miệng đời không giết chết tuổi thơ của các con.

79.

Một mình mẹ vẫn nuôi dạy các con thành người, đừng ai nói câu “không cha” để thêm đau lòng các con.

80.

Người đã đi qua một chuyến đò không phải là muốn chấm dứt yêu thương, mà họ sợ phải tổn thương một lần nữa.

STT mẹ đơn thân mạnh mẽ.

Mẹ lúc nào cũng mạnh mẽ, bởi mẹ đang sống cuộc đời với hai trách nhiệm, trách nhiệm chăm sóc con và xoa dịu trái tim đã thương tổn từ lâu. Cuộc sống khắc nghiệt bao nhiêu mẹ lại càng mạnh mẽ, độc lập bấy nhiêu, mẹ là bầu trời, là tất cả đối với con. Hãy để STT mẹ đơn thân mạnh mẽ là điểm tựa cho ai đang chênh vênh giữa cuộc sống này!

stt single mom

81.

Ai bảo single mom là một lựa chọn, đôi khi tình thế bắt buộc chúng ta phải trở thành những người phụ nữ kiên cường.

82.

Single mom thì càng phải biết yêu thương và trân trọng chính mình, phải thật mạnh mẽ bởi bão giông phía trước chỉ mình ta gồng gánh.

83.

Những lời gièm pha, những khó khăn, thử thách không tên mới chính là động lực để chúng ta mạnh mẹ hơn nữa.

84.

Mẹ đơn thân mà độc lập, mạnh mẽ thì không ai còn nói đó là bất hạnh, mà chính là sự bù đắp xứng đáng.

85.

Đôi vai ấy dẫu có yếu mềm vẫn có thể gồng gánh cùng con qua những ngày khó khăn, chúng ta một người không chồng, một đứa không cha sẽ không chết lặng dưới lời gièm pha của miệng đời.

86.

Đến một ngày bạn nhận ra, những sóng gió sẽ qua, và chúng ta đã mạnh mẽ tự bao giờ, không còn phút yếu mềm như trước, và single mom là lựa chọn để thay đổi.

87.

Là một single mom, bạn bắt buộc phải mạnh mẽ, bởi cuộc sống sẽ không dễ dàng khi bạn một mình chống lại mọi thứ.

88.

Khi người phụ nữ quyết định trở thành mẹ đơn thân, đó không phải là điều dễ dàng, họ buộc mình phải thay đổi để mạnh mẽ, để là người mẹ, người cha, để con mình không phải thiệt thòi.

89.

Em không thương em thì ai thương em, không chỉ bây giờ em sống cho mình, mà còn sống cho đứa trẻ trong bụng này nữa, trách nhiệm single mom đã biến cô bé hôm nào trở thành người phụ nữ mạnh mẽ.

90.

Em vẫn biết rằng mình sẽ thiệt thòi khi trở thành single mom, nhưng sẽ không hối hận và sẽ sống thật hạnh phúc.

91.

Chúng ta không thể sống mà để tâm quá nhiều bởi lời gièm pha từ người khác. Hãy cứ mạnh mẽ vì bạn là một người mẹ.

92.

Được làm mẹ đã là một điều hạnh phúc, dẫu gia đình ấy có toàn vẹn hay không, mẹ vẫn sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho con!

93.

Làm mẹ đơn thân không phải là lãng phí thanh xuân, mà đó là sự lựa chọn của hạnh phúc.

94.

Nếu tình duyên đã lỡ lạc nhau, mẹ càng không thể mất con, single mom tuy có chút thiệt thòi nhưng không phải là bất hạnh.

95.

Chỉ cần đủ niềm tin, nghị lực thì mọi khó khăn nào cũng có thể vượt qua. Bởi mẹ có thiên thần nhỏ luôn đồng hành cùng bạn.

96.

Đừng quá gồng gánh, hãy cứ sống an nhiên, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, cố quá không được hiểu là một người phụ nữ mạnh mẽ.

97.

Vừa làm cha, vừa làm mẹ, nếu không gọi là mạnh mẽ, sẽ không có từ nào khắc họa bóng hình em.

98.

Đâu ai biết được đằng sau tấm lưng gầy ấy là người phụ nữ kiên cường, gồng gánh trách nhiệm vừa làm cha, vừa làm mẹ, không để con mình phải thiệt thòi.

99.

Bản thân mình thiệt thòi là đủ, mẹ sẽ mạnh mẽ gấp đôi để con không phải chịu khổ, dù là một chút!

100.

Mẹ chưa bao giờ từng than trách sự xuất hiện của con, mà luôn cảm ơn vì đó là động lực cho mẹ cố gắng mỗi ngày.

ĐÓN XEM: STT mẹ yêu con

Mẹ đơn thân – những mảnh đời, những câu chuyện, những cảm xúc còn đang dang dở, không thể khắc họa được hết bằng lời văn cô đọng. Chỉ mong rằng các mẹ thật mạnh mẽ và hạnh phúc trên con đường mình đang đi với STT mẹ đơn thân.

 

 

 

 

Rate this post

Nguyễn Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *