0

[99] STT xin lỗi người yêu, bố mẹ, con cái chân thành nhất

Một lời xin lỗi có thể vụng về, nhưng vẫn hơn sự im lặng đáng sợ, có thể khiến khoảng cách và lỗi lầm ngày càng đi xa, tệ hơn là giết chết đi mối quan hệ đó. Xin lỗi có thể là việc cam kết sửa chữa những lỗi lầm, cũng có thể là câu nói giúp xoa dịu đối phương, mặc dù lỗi ấy không thuộc về mình. STT xin lỗi sẽ là cầu nối gắn kết những lỗi lầm được hóa giải bình yên.

Cap xin lỗi hay nhất

stt xin lỗi

Lời xin lỗi tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại khó nói ra, bởi có muôn vàn lí do khiến bản thân phải ngập ngừng trong khoảnh khắc ấy. Và vô tình bản thân lại nặng trĩu một nỗi niềm ân hận khi qua rồi sẽ không thể nói ra câu xin lỗi. Cap xin lỗi ý nghĩa sẽ cho bạn những câu nói hay và chân thành về lời xin lỗi với người khác.

1.

Nếu lời xin lỗi chỉ là giải pháp cho mọi sai lầm, thì bao nhiêu lời xin lỗi mới đủ cho một tội ác?

2.

Xin lỗi hay chọn cách im lặng để thời gian khiến người ta quên đi, quên đi hay càng khắc sâu một niềm đau?

3.

Xin lỗi không chỉ để bù đắp những lỗi lầm do chính ta gây ra với đối phương, mà còn là để bản thân bớt chút ấy nấy trong lòng.

4.

Đôi khi một chút giận dỗi cứ nghĩ sẽ quên mau, nhưng lại làm khoảng cách của cả hai thêm xa nếu câu xin lỗi không được ngỏ lời.

5.

Chẳng có phép màu nào hóa giải mọi lỗi lầm nếu không có lời xin lỗi.

6.

Một lời xin lỗi vội vã hay gượng ép không thể giải quyết những hiểu lầm hay giúp tình trạng thêm tốt hơn, mà còn là sự không coi trọng, sự xúc phạm nhiều lần hơn nữa.

7.

Người tổn thương cần được sự quan tâm thay vì cái xin lỗi qua loa.

8.

Một lời xin lỗi có thể không chữa lành vết thương trong lòng khi đã trải qua những mất mát, khổ đau, nhưng phần nào giúp xoa dịu trái tim đã khô cằn, bỗng chốc lại bình yên.

9.

Đừng để lời xin lỗi trở thành một thói quen, hãy cân nhắc trước khi làm một điều gì đó, đừng lạm dụng câu nói ấy, bởi xin lỗi không thể giải quyết được triệt để vấn đề gì.

10.

Đừng biến lời xin lỗi là cái cớ để giải quyết cho mọi lỗi lầm.

11.

Hãy xin lỗi ngay lúc còn có thể, hãy sửa lỗi trước khi gây ra hậu quả khôn lường.

12.

Nếu không nói ra, sẽ chẳng ai biết bạn đã nhận ra lỗi lầm và sửa chữa nó.

13.

Xin lỗi ngay cả khi bản thân không sai không phải là điều gì đánh mất đi danh dự, mà đó là sự nhún nhường thông minh trong tình yêu.

14.

Nếu đằng sau những lời xin lỗi không có sự thay đổi, thì đừng phí phạm lời nói ấy.

15.

Có đôi lúc, ta nhận ra rằng việc dễ dàng nói câu xin lỗi sẽ khiến bản thân trượt dài trên vết xe đổ, sẽ tiếp tục mắc phải những lỗi lầm.

16.

Hãy xin lỗi khi cần thiết, đừng biến nó trở thành thói quen, bởi ta sẽ quen với những sai lầm, rồi lại xin lỗi.

17.

Xin lỗi khiến bản thân nhẹ nhõm hơn khi đã một phần nhận thức được mức độ của lỗi lầm.

18.

Lời xin lỗi không mất quá 1 phút cuộc đời của bản để nói ra, đừng để lỡ khoảnh khắc ấy, sau này sẽ hối hận rất nhiều.

19.

Nguyên tắc của xin lỗi phải đặt sự chân thành, hối lỗi và những thay đổi tích cực lên hàng đầu.

20.

Đừng biến những ý nghĩa tốt đẹp của xin lỗi trở thành một cái cớ để bản thân dễ mắc phải sai lầm hơn.

STT xin lỗi người yêu

hình đại diện đẹp

Trong một mối quan hệ, đôi lúc lời xin lỗi hay cảm ơn lại quá khách sáo với những người yêu nhau, nhưng nếu lời xin lỗi không được nói ra, lâu dần sẽ tạo nên  khoảng cách vô hình trong mối quan hệ ấy, đôi khi xin lỗi không chỉ là nhận lỗi mà còn là cách vỗ về khiến trái tim đối phương cảm thấy được nâng niu. STT xin lỗi crush sẽ làm bạn sống dậy những khoảnh khắc yêu thương trong lòng.

21.

Trong tình cảm, đúng hay sai không quan trọng, thắng thua chỉ càng làm chuyện tình yêu thêm xa cách, xin lỗi để dừng lại những hiểu lầm mặc dù đó không phải lỗi của mình là cách giải quyết thông minh nhất.

22.

Xin lỗi người anh yêu vì đã nặng lời với em trong lúc nóng nảy, xin lỗi vì anh đã thực sự không hiểu em. Xin lỗi vì đã để em một mình trong lúc tuyệt vọng nhất.

23.

Xin lỗi vì sự vô tình của anh đã khiến đôi ta thêm xa cách, xin lỗi vì đã không nghĩ đến cảm giác của em, anh biết một lời xin lỗi không thể giải quyết được tất cả, nhưng anh hứa sẽ thay đổi để không làm em buồn nữa.

24.

Anh biết lời nói một khi đã nói ra sẽ chẳng bao giờ rút lại được, cũng như vết thương một khi đã lành sẽ chẳng bao giờ như phút ban đầu, nhưng anh sẽ cố bù đắp để em được một hạnh phúc trọn vẹn.

25.

Em không muốn nghe lời xin lỗi mà không có sự thay đổi từ anh, lòng tin của em sẽ vụt tắt dần theo thời gian, anh hiểu mà.

26.

Là anh cố tình đúng không, là anh đã biết em sẽ tổn thương nhưng vẫn làm, rồi lại hối lỗi bằng lời nói ngọt ngào dù đã biết trước kết quả.

27.

Mỗi lần sai lại một lần xin lỗi, nhưng liệu anh có biết, niềm tin của em đã vơi đi dần hay không?

28.

Xin lỗi nhưng không thay đổi lại vô tình giết chết niềm tin của tình yêu đấy, anh có biết không?

29.

Anh biết nổi nóng hay quát em sẽ làm em buồn, nhưng anh chỉ biết điều đó khi em khóc, anh không thể dùng lời xin lỗi để đổi lấy được sự tin tưởng từ em.

30.

Xin lỗi, xin lỗi, rồi lại xin lỗi, sao anh không mang đến sự an toàn và bình yên cho em thay vì những lỗi lầm.

31.

Nếu lời xin lỗi lặp đi lặp lại quá nhiều lần, nó sẽ trở nên chai sạn và vô nghĩa.

32.

Nếu muốn em chấp nhận lời xin lỗi của anh, hãy chứng minh anh sẽ không làm em buồn nữa.

33.

Xin lỗi là một chuyện, nhưng đối phương có chấp nhận hay không lại là một chuyện khác, ta cứ nghĩ ta đã sửa lỗi nhưng không nghĩ rằng, họ có cần đến nữa hay không?

34.

Xin lỗi không có nghĩa là sẽ được tha thứ, tình yêu có quá nhiều lời xin lỗi sẽ không còn sự tin tưởng.

35.

Nếu lời xin lỗi của anh có thể khiến em tha thứ, anh sẽ nói cả trăm lần, đến khi nào em chấp nhận.

36.

Đừng để cái tôi nuốt chững tình yêu của bạn vì đã bỏ lỡ một lời xin lỗi.

37.

“Là anh đã sai, anh xin lỗi được chưa?” đã xin lỗi thì đừng có “được chưa”, chả ai bắt anh phải xin lỗi đâu.

38.

Em chẳng cần lời xin lỗi từ anh, em cũng chẳng cần anh nữa.

39.

Anh cứ nghĩ một lời xin lỗi kèm cốc trà sữa sẽ khiến em quên đi ư? Nếu vậy mọi lỗi lầm trên đời này có thể hóa giải cả rồi.

40.

Không phải vì em ích kỉ khi không tha thứ cho anh, mà vì em đã bội thực với lời xin lỗi từ anh rồi.

STT Xin lỗi người yêu cũ

Câu chuyện tình yêu đã đi xa, nhưng để lại trong lòng người bao vấn vương, cùng nỗi chua xót của mỗi cuộc tình. Status xin lỗi người yêu cũ là nút gỡ rối trong tim, là lời quan tâm cuối cùng với những người từng yêu, là lúc con tim được nhẹ nhõm sau những buồn đau phẳng lặng.

xin lỗi nyc

41.

Cho anh quan tâm em lần cuối được không? Cho anh xin lỗi em dù câu nói này có được chấp thuận hay không.

42.

Chúng ta đã yêu nhau xong rồi, xin lỗi vì đã không khiến em hạnh phúc trong khoảnh thời gian yêu anh.

43.

Xin lỗi vì anh đã không thể cho em sự an toàn khi yêu anh, xin lỗi vì đã xem bản thân mình lên trên cả tình yêu, nhưng anh không muốn lời xin lỗi chỉ là lời xin lỗi vô nghĩa, anh muốn được che chở cho em một lần nữa.

44.

Những điều anh nói dẫu có muộn màng, nhưng là lời cam kết đáng tin cậy nhất trên thế gian này, anh sẽ mang lại hạnh phúc cho em, tin anh một lần này nữa nhé.

45.

Anh biết là mình vẫn còn yêu nhau, nhưng những tổn thương đã khiến đôi ta phải xa cách, nếu em chấp nhận anh một lần nữa, anh sẽ yêu em hết mình, không phải làm em buồn.

46.

Anh biết bây giờ đã quá muộn màng để nói lời xin lỗi, nhưng anh vẫn mong mình cho nhau cơ hội để được yêu thương nhau lần thứ 2.

47.

Những người yêu nhau sẽ quay về bên nhau mà, đúng không em? Anh xin lỗi vì đã không nói câu yêu em sớm hơn.

48.

Xin lỗi trong muộn màng, xin lỗi khi cả hai đã là cố nhân, xin lỗi vì đã không nói ra lời này sớm hơn.

49.

Nếu có một phép màu, em chỉ hi vọng mình có thể quay lại như lúc ban đầu.

50.

Chúng ta không phải là quá khác biệt, mà là cả hai không thể hòa hợp trong khi vẫn có thể, chúng ta đã chọn sự im lặng thay vì xin lỗi.

51.

Nếu ngày ấy, anh không im lặng, nếu ngày ấy anh ôm lấy em và vỗ về, thì chắc có lẽ, chúng ta đã không trở thành hai người xa lạ.

52.

Anh biết mình đã không thể khiến em được hạnh phúc, không thể khiến em được an toàn, và anh biết, anh không thể thiếu em dù bản thân mình không hoàn hảo.

53.

Anh không muốn chúng mình dần chìm trong sự im lặng, rồi mãi xa nhau, anh xin lỗi, anh sẽ luôn xin lỗi dù có chuyện gì xảy ra.

54.

Lời xin lỗi bây giờ không thể khiến chúng ta từ người từng yêu thành người yêu của hiện tại, nhưng mong em hãy tha thứ cho anh.

55.

Em à, sau chia tay chúng mình vẫn làm bạn được chứ. Sau chia tay em sẽ không còn nghe những lời xin lỗi vô vị từ anh nữa.

STT xin lỗi bản thân mình

Đôi khi lời xin lỗi nên dành cho chính bản thân mình, bản thân cần được nâng niu và vỗ về sau những tổn thương do chính chúng ta tạo nên. Vết thương lòng càng đáng sợ hơn vết thương xác thịt, ta đã có lúc dày vò bản thân, có lúc bỏ mặt chính mình, nhưng chưa một lần xin lỗi và làm điều gì khiến trái tim thêm thanh tịnh. STT xin lỗi bản thân mình chính là tiếng lòng cần được thổ lộ hơn nữa trong mỗi chúng ta.

tus xin lỗi bản thân mình

56.

Xin lỗi, xin lỗi vì những ngày tự dày vò bản thân, những ngày đã nhịn ăn chỉ vì lười biếng, xin lỗi tôi ơi.

57.

Những ngày bỏ bê cảm xúc trong ta, những ngày biến bản thân trở nên thê thảm, những ngày buồn không thể nào buồn hơn nữa, xin lỗi tôi ơi.

58.

Chúng ta đã bỏ quên bản thân cần được nâng niu, yêu thương và đón nhận những năng lượng tích cực.

59.

Bản thân ta đã có lúc quên mất việc đối xử tốt với cơ thể và cảm xúc trong mình, mà lại suy nghĩ đến một điều xa vời hơn.

60.

Bản thân nhu nhược là điều đáng trách, nhưng đáng trách hơn là điều bỏ bê chính mình.

61.

Ta sợ mắc lỗi với mọi người, ta sợ phải ân hận, nhưng ta đã không xin lỗi bản thân khi chính mình lại khiến mình chìm trong khổ đau.

62.

Hãy yêu thương bản thân nhiều nhất có thể, hãy tựu cảm nhận những thanh âm trong tim, hãy cảm ơn và xin lỗi với bản thân nhiều hơn nữa.

63.

Hãy cảm nhận từng nhịp cảm xúc trong mình, đừng để bản thân phải chai sạn với những nỗi đau.

64.

Trước khi yêu thương ai đó, hãy yêu thương bản thân mình trước hết, đừng khiến trái tim ấy tự dằn vặt khi chính ra nó cần được nâng niu.

65.

Ai cũng là một công chúa/ hoàng tử trong mắt cha mẹ, đừng tự biến mình trở thành một tội đồ với trái tim loang lỗ.

66.

Ai cũng được quyền yêu thương bản thân mình nhiều nhất, đừng lãng phí điều ấy, hãy sống tận hưởng thay vì chìm đắm trong u sầu.

67.

Bạn đã bao giờ thử cảm ơn hay xin lỗi chính mình chưa, hãy cứ nâng niu chính cảm xúc trong bạn, bạn sẽ cảm thấy bình yên hơn.

68.

Lời xin lỗi dễ nói nhưng lại quá xa xỉ khi nói với chính bản thân mình đúng không?

69.

Bạn đã quên rằng, chính bản thân mình mới cần sự quan tâm nhiều nhất đến cảm xúc, là một lời cảm ơn, động viên, hay xin lỗi đúng lúc.

70.

Bản thân chúng ta cũng là một cá thể cần được yêu thương nâng niu, tại sao phải hành hạ chính cảm xúc hay cơ thể của mình vì một điều gì đó, mà quên mất lời xin lỗi với chính ta.

STT xin lỗi bố mẹ      

Đừng để đến lúc không còn cơ hội được thổ lộ, mới ngụy biện cho chính bản thân bằng câu “con nợ mẹ một lời xin lỗi”. Lời xin lỗi cần được nói ngay ra tức khắc, càng thêm lâu, vết thương càng sâu. Hãy nói lời xin lỗi với gia đình – những người ta yêu thương ngay lúc còn có thể qua STT xin lỗi bố mẹ.

lời xin lỗi cha mẹ

71.

Con xin lỗi vì những bồng bột trong mình khiến mẹ phải buồn, con xin lỗi vì đã quá ích kỉ mà quên đi cảm xúc của mẹ.

72.

Đã nhiều lần con muốn nói lời xin lỗi, nhưng không thể, bởi cái tôi của mình quá lớn, bởi con không muốn nhận “thua”, bởi con ích kỉ quá mẹ ơi.

73.

Con không mong mẹ tha thứ cho con, con chỉ mong mẹ đừng buồn và đừng nghĩ đến những lỗi lầm ấy nữa.

74.

Con xin lỗi vì đã làm khóe mắt mẹ ướt sau những lỗi lầm dẫu biết trước hậu quả, vẫn cố chấp để làm.

75.

Mẹ ơi, bây giờ con phải làm gì, con phải làm gì để khiến mẹ không buồn nữa, mẹ không khóc nữa mẹ ơi.

76.

Con xin lỗi cha, tuy không nói ra, nhưng con biết cha luôn buồn, cha luôn hi vọng nhưng rồi lại thất vọng vì con.

77.

Lúc nhỏ cứ mỗi lần mắc lỗi, con lại “Con xin mẹ, từ nay về sau con không làm vậy nữa”, nhưng bây giờ lại không có dũng khí để nói ra.

78.

Xin lỗi mẹ vì tất cả những chuyện đã qua nhưng con không có đủ dũng khí để nói ra, con biết dẫu muộn màng, nhưng con hi vọng mẹ sẽ hiểu được lòng con.

79.

Đừng mắc lỗi để nói câu xin lỗi khi trên mắt mẹ đã ướt đẫm.

80.

Con xin lỗi vì đã khiến mẹ khóc, mẹ lo, con xin lỗi vì đã không phải là đứa con tốt.

81.

Đừng  để những tổn thương do chính mình tạo ra khiến mắt mẹ đẫm lệ, đừng biến những hậu quả ta gây ra cho người khác phải lo lắng.

82.

Con biết con không phải là đứa trẻ tốt, con đã khiến mẹ lo lắng, nhưng mẹ hãy tin con, con sẽ không làm mẹ buồn dù chỉ là một lần nào nữa.

83.

Con biết chẳng ai muốn nghe lời xin lỗi, bởi họ đã gặp phải những tổn thương không thể bù đắp bằng lời nói, nhưng đây sẽ là lời cam kết để con thay đổi tốt hơn.

84.

Cha mẹ không cần nghe lời cảm ơn hay xin lỗi từ bạn, điều mà họ cần chính là sự thay đổi của bạn.

85.

Hãy dùng lời xin lỗi là một cam kết để thay đổi, đừng dùng lời xin lỗi để lấp liếm những sai lầm.

Status xin lỗi vợ/chồng

Ta hay quên đi những lời xin lỗi với người đầu ấp tay gối, cứ nghĩ qua một thời gian sẽ nguôi giận hay quay về như lúc bình thường. Nhưng đôi khi lại là nguồn cơn cho mọi sự xa cách vô hình trong cuộc hôn nhân này. Hãy nói lời xin lỗi kèm một biểu hiện để đối phương hiểu được sự thay đổi tích cực từ bản thân. STT xin lỗi vợ/chồng sẽ thay lời bạn muốn nói gửi đến một nữa yêu thương lời mật ngọt chân thành nhất.

câu nói xin lỗi vợ chồng

86.

Xin lỗi vì đã khiến em buồn, trong cuộc hôn nhân này, anh biết em chịu nhiều thiệt thòi, lại không thể chia sẽ cùng ai, xin lỗi vì đã quá vô tâm với em.

87.

Anh biết một lời xin lỗi không thể khiến em nguôi ngoai, nhưng anh vẫn mong lòng mình được cất tiếng để em thấu hiểu.

88.

Anh xin lỗi vì chuỗi ngày vô tình nhốt em vào vòng xoáy đau khổ của hôn nhân, anh xin lỗi!

89.

Xin lỗi vì những lần đã nói dối em để bản thân được buông thả, xin lỗi về những đêm về muộn khiến em phải chờ đợi trong mệt mỏi.

90.

Xin lỗi vì đã để em ăn cơm một mình, xin lỗi vì đã để em phải hoài chờ đợi anh.

91.

Anh biết mỗi lần mắc lỗi, em không nỗi nóng, anh biết em đang rất buồn bực, nhưng em càng im lặng, bản thân anh lại cảm thấy rất ăn năn.

92.

Anh không muốn chuyện tình mình như gió mây bay, anh không muốn nghe quá nhiều lời xin lỗi, ngụy biện từ em.

93.

Trong hôn nhân, không thể dùng lời xin lỗi để hóa giải những rắc rối, mà phải thay đổi để cùng nhau hòa hợp.

94.

Rắc rối lớn nhất của hôn nhân không phải là hết yêu, mà là hết tin, đừng xin lỗi quá nhiều mà không thay đổi, đừng chỉ biết ăn năn mà không sửa lỗi.

95.

Ai cũng muốn được tha thứ dễ dàng, nhưng làm gì có điều dễ dàng khi bạn mắc lỗi quá nhiều.

96.

Đừng chỉ biết xin lỗi rồi quên mau, hãy xin lỗi và sửa lỗi ngay lúc có thể.

97.

Tình yêu và hôn nhân rất khác nhau, khi yêu nhau, họ dễ dàng chấp nhận lời xin lỗi, còn trong hôn nhân, lời xin lỗi rất khó để hàn gắn.

98.

Mỗi lần xin lỗi là mỗi lần đối phương phải chịu tổn thương, tại sao phải đem lại đau khổ cho người ấy trong khi ta có thể mang hạnh phúc tới mà.

99.

Em biết mình không thể dùng lời xin lỗi để khiến anh tha thứ cho mọi lỗi lầm, em xin lỗi chỉ để bản thân mình được nhẹ nhõm phút chốc thôi.

100.

Anh nên nhớ rằng, anh xin lỗi, nhưng chưa chắp em đã chấp nhận và quên đi. Đừng dùng lời xin lỗi để giải quyết cho mọi điều.

STT né thính

Xin lỗi – là câu nói đã được thổ lộ hay còn nằm trong sự ngập ngừng chưa được cất lời của bạn. STT xin lỗi với những mô típ vừa quen lại vừa lạ, sẽ thay tiếng lòng của bạn nói ra những câu nói chân thành khiến trái tim nghe được vỗ về, và trái tim ta được giải thoát sau những lần phải hối hận.

Rate this post

Nguyễn Thu Hương

Nguyễn Thu Hương - Một người giáo viên dạy văn với tâm huyết và sự đam mê không ngừng. Cô không chỉ đơn thuần là người truyền đạt kiến thức, mà còn là người truyền cảm hứng tới tất cả mọi người.  Hiện tại cô đang là BTV nội dung cho website CDSP Bình Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *