0

99 STT về quê trồng rau nuôi cá , rời xa thành phố

Cuộc sống liệu có khi nào bỏ quên ta trong chuỗi cô đơn, mệt nhoài. Ngày tháng có đánh rơi tuổi trẻ trong những phân vân. Tiếp tục một hành trình, đồng hành cùng những đớn đau thể xác, áp lực vô hình đè nén trong ta. Hay rũ bỏ tất cả để tìm về chốn bình yên. Chốn bình yên với STT về quê trồng rau nuôi cá sẽ là khoảng không gian tĩnh lặng để bạn suy ngẫm về cuộc đời này.

Cap về quê trồng rau nuôi cá

Những suy nghĩ chợt sáng lên trong đầu ta, rồi bị chính hiện thực vùi lấp, liệu từ bỏ tất cả: danh vọng, tiền bạc, công sức bao lâu cố gắng chỉ để đổi lại phút giây bình yên, đạm bạc giữa một miền quê. Câu trả lời nào sẽ là đáp án bạn kiếm tìm, hãy theo dõi Cap về quê trồng rau nuôi cá để nghe trái tim được lên tiếng.

Cap về quê trồng rau nuôi cá

1.

Nếu cuộc sống quá vội vã, khiến đôi vai em mệt nhoài, hãy tựa vào anh, mình cùng đi đến miền thôn quê, cùng trồng rau và nuôi cá, cùng vun đắp cho một gia đình nhỏ.

2.

Cuộc sống mà bạn lựa chọn, dẫu là vị trí mà không ai ngồi được hay bức tranh dân giã bên vườn rau và ao cá, miễn bạn hạnh phúc, thì đó là sự lựa chọn chính xác.

3.

Ước mơ nào cũng đáng được trân trọng, không ước mơ nào vô nghĩa hay trơ trụi như người ta vốn nghĩ, về quê nuôi cá và trồng thêm rau, ước mơ giản dị nhưng liệu có mấy ai dám đánh đổi?

4.

Một đời vương giả đáng sống, còn bình dị là tầm thường? Giá trị của hạnh phúc không nằm ở tầng cao danh vọng, địa vị, hay tiền bạc, mà nó nằm ở cách ta cảm nhận cuộc sống.

5.

Nếu cuộc sống quá bộn bề, tâm trí em không còn đủ chỗ để yêu anh, hãy cùng về chốn dân dã để sống cuộc đời bình dị bên vườn rau, ao cá, gánh nước.

6.

Cuộc sống thôn quê thật tĩnh lặng dưới cái nắng trải dài giữa bầu trời đầy hoa,  lòng ta chợt xao xuyến giữa những vấn vương của tuổi trẻ.

 

7.

Ai nói về quê nuôi cá và trồng thêm rau, cuộc sống sẽ đạm bạc hơn. Vậy cuộc sống chốn thành thị mới xa hoa, sung sướng hay sao?

8.

Ngắm nhìn đất trời, đồng cỏ, một cảm giác thư thái len lỏi vào trong tâm trí ta thêm ngập tràn những niềm yêu.

9.

Có một ngày bạn sẽ nhận ra, thức dậy trong tiếng gà kêu, rồi loay hoay làm vườn nuôi cá mới chính là cuộc sống thi vị.

10.

Đi theo tiếng hát chiều về miền quê xa thẫm, trái tim vụn vỡ như được xoa dịu giữa cái nắng nhẹ cuối thu.

11.

Cuộc sống thôn quê dẫu có đạm bạc, giản dị với đàn gà, vườn rau, vẫn yên bình hơn tiếng kẹt xe kéo ròng cả chiều.

12.

Hãy sống một cuộc đời đáng sống với những gì ta hằng mong ước, một cuộc đời vương giả cũng được, một cuộc sống bình dị cũng không có gì đáng xấu hổ.

13.

Đừng sống nữa đời người mới nhận ra từng bước chân bạn đi đều là lạc lỏng, giấc mơ chỉ toàn trơ trụi với bao bộn bề chen chúc nơi phố xá. Tìm về bình yên để giải cứu con tim đang chết ngạt.

14.

Một cuộc sống bình lặng, không bon chen và tất nhiên cũng rất đạm bạc có gì để mơ ước? Tại sao chúng ta không được mơ ước những điều giản dị ấy?

15.

Những lúc đi xa quê hương, chỉ mong thời gian trôi thật nhanh để quay về chốn bình yên sâu thẫm trong tim giữa lòng ngập tràn bão tố.

16.

Vùi đầu vào những bộn bề để chạm đến danh vọng, tiền bạc rồi đến một lúc, ta nhận ra điều ấy không còn khiến bản thân vui vẻ như khi có một tình yêu chân thành giữa cuộc sống giản dị bên vườn rau và ao cá.

17.

Ở cái ý nghĩ thực dụng ngày nay, sẽ chẳng có một túp liều tranh hai quả tim vàng chật vật giữa vườn rau và ao cá sau nhà.

Trồng rau và nuôi cá ngày nay phải là vườn rau vài hecta và ao cá xuất khẩu, cuộc sống vốn không dễ như “nếu mệt quá, ta về quê nuôi cá và trồng thêm rau”.

19.

Rời xa thành phố với bao mệt nhoài đang bủa vây ta, ta tìm về chốn thanh lặng giữa một miền quê yên ả trong tiếng gà gáy sớm mai.

20.

Ai cũng muốn về quê nuôi cá và trồng thêm rau, nhưng máy ai có dũng khí để thay đổi và chấp nhận đánh đổi.

21.

Một cuộc sống tự cung tự cấp giữa miền quê thanh tịnh liệu có đáng sống hơn thành phố bon chen này?

22.

Cuộc sống đồng quê không vùi đầu vào doanh số, KPI, không đếm từng ngày để nận lương và không đợi từng giây qua đèn đỏ.

23.

Có những lúc trong tâm trí của một đứa con xa nhà, bữa cơm chan nước mắt với bao tủi thân cay đắng làm nhòe đi màu tươi của cuộc sống.

24.

Nhớ bữa canh rau đạm bạc của mẹ nhưng đầy ấp niềm vui, hơn cả sự lạnh lẽo trong từng món ngon hải vị nơi đất khách quê người.

25.

Khung cảnh miền quê hiện ra trong tâm trí ta là thật, không phải mơ, cuối cùng giấc mơ được quay về bên ao cá, cánh đồng, vườn hoa đã thành hiện thực.

STT rời xa thành phố.

Rời xa thành phố, câu nói nữa vời nhưng lại ánh lên khát khao cháy bỏng về một ước muốn được hòa mình trong sự dịu êm, vỗ về của chốn thôn quê. Nhưng hiện thực đã ngăn cản dòng suy nghĩ ấy, để lại sự hụt hẫng trong tâm trí, rồi người ta chỉ nghĩ đến nó sẽ xua đi những áp lực của công việc. Ai sẽ là người dám đánh đổi, câu trả lời sẽ có trong STT về quê.

stt về quê

26.

Rời xa thành phố, trốn chạy khỏi những âm thanh hỗn tạp khiến đầu óc ta quay cuồng, ta tìm về chốn bình yên để xoa dịu những gục gã trong tâm hồn.

27.

Tôi luôn mơ mộng về một thành phố nhộn nhịp, hiện đại trong suốt ba năm cấp 3, ấy thế mà thoáng chốc đã qua 10 năm, những háo hức đã không còn, mà thay vào đó là tâm trạng chán nản và muốn chạy trốn khỏi nơi đây.

28.

Vũ trụ bao la, nơi nào mà mệt mỏi không tìm kiếm đến ta, nơi nào an nhàn với một cuộc sống “ vừa đủ”.

29.

Mọi thứ ta có được phải đánh đổi, đánh đổi bình yên với tiền bạc và danh vọng. Rồi dùng tiền bạc chỉ để có thêm một phút bình yên.

30.

Thành phố bỏ rơi ta trong cô đơn, nhưng ta không thể nào rời xa nơi này, bởi một lí do mà hàng trăm nghìn người theo đuổi.

31.

Thế giới ngoài kia dẫu rộng lớn nhưng vẫn chật hẹp với trái tim cô đơn này, trái tim khao khát được chút bình yên, thầm lặng, không xô bồ và hối hả.

32.

Thành phố đi qua thật mau, đi qua tuổi trẻ, đi qua những nhiệt huyết, để rồi bản thân ta nhận ra mình chẳng còn một niềm tin hay háo hức về nơi này nữa.

33.

Rời xa thành phố tìm về chốn thinh lặng chắc hẳn là mong ước mà không chỉ mình tôi đang mơ tưởng, phấn đấu cả đời chỉ để đổi lấy một phút bình yên.

34.

Ở tuổi 20, sẽ chẳng có ai từ chối sự hấp dẫn, lộng lẫy của thành phố để chọn lựa một nơi yên bình chốn thôn quê.

35.

Càng lớn, ta càng chậm lại một nhịp sống, một suy nghĩ, không còn chạy theo cái gọi là hư vinh, phù du của cuộc đời, mà đổi lại là sự bình yên vườn rau nhỏ.

36.

Rời xa thành phố, rời xa những con đường phồn vinh, rời xa ánh đèn đường sáng rực cả đêm, rời xa tuổi trẻ nhiệt huyết, nồng cháy để quay về với cuộc sống yên bình ta vốn thuộc về.

37.

Ta vốn không thuộc về một nơi nào cả, kẻ tham lam vừa muốn hư vinh, tiền tài lại vừa muốn nhàn nhã thì nên ở đâu?

38.

Ta như kẻ mộng du vừa thức giấc trong cơn ác mộng, mỗi ngày đều mệt mỏi, áp lực, cuộc sống đẫm đầy nước mắt, ước gì mọi thứ có thể dễ dàng như ở túp liều nhỏ, vườn rau xanh.

39.

Những bữa cơm mặn đẫm nước mắt là tiếng lòng của nhiều mãnh đời tha hương vì cuộc sống no đủ, chán ghét sự nhàn nhã của chốn đồng quê.

40.

Không có sự lựa chọn nào là sai trái, là vô nghĩa, lựa chọn rời xa thành phố, từ bỏ hư vinh cũng là một cách giải thoát tâm hồn giữa những bộn bề sinh ra không dành cho mình.

41.

Những mãnh đời tha xứ mới hiểu được cảm giác không thể rời bỏ thành phố, chỉ có cách mong nhớ về quê hương từng ngày.

42.

“Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, người khôn người đến chốn lao xao” – rời xa thành phố, kẻ dại là ta.

43.

Vẫn có một nơi khiến trái tim ta yên bình giữa thành phố ồn ào, đó chính là tâm trí hướng về quê hương.

44.

Những con người kí gửi thân xác chốn thành thị luôn ngày đêm trông ngóng phút giây được quay về quê hương, nhưng không thể bỏ lỡ thành phố.

45.

Cứ mệt mỏi lại lấy cớ bỏ về quê trồng rau và nuôi cá, nếu cuộc sống dễ dàng như thế, bản thân đã không phải chật vật chốn thành thị này.

46.

Thôn quê chỉ là nơi trú ngụ của cảm xúc trong những phút mệt mỏi, ta làm thế nào dám đánh đổi cuộc sống thực tại và đạm bạc chứ.

47.

Cùng lắm thì mình về quê , có miếng đất nhỏ, cùng trồng rau, nuôi cá và sống thật hạnh phúc trong mơ.

48.

Rời bỏ thành phố hay thành phố không dung nạp được chính bản thân mình, liệu có thể quay về chốn bình yên nương tựa vào nhau hay không?

49.

Về quê nuôi cá và trồng rau, thực tại mấy ai đã nghĩ đến nhưng dám làm?

50.

Tạm biệt KPI, deadline, doanh số, tạm biệt những ồn ào của thành phố, ta về chốn bồng lai giữa cuộc sống vội vã này.

 STT thả thính trồng rau nuôi cá.

Một cuộc sống bình dị, nơi có tình yêu ngập tràn, tình yêu trong tim em, tình yêu trong chính cuộc sống đơn giản, nhưng không hề buồn tẻ. Chậm lại một giây để cảm nhận những yêu thương đang lan tỏa bên ta qua STT trồng rau nuôi cá.

stt bỏ thành phố về quê

51.

Nếu deadline có khiến em mệt nhoài, mình cùng lên xe về chốn bình yên, chạy xa những bão giông và trong lòng chỉ nghĩ về nhau.

52.

Nơi nào cũng là nhà, thành thị hay nông thôn, ồn ào hay lặng lẽ, chỉ cần ta có nhau.

53.

Anh trồng rau nuôi cá, em chăm sóc đàn con, mình còn vui sống đến già.

54.

Cuộc sống này nếu ta hài lòng với nó, thì dù là nuôi cá trồng rau, cuộc sống đủ ăn qua ngày vẫn là điều hạnh phúc nhất thế gian.

55.

Đi về chốn xa xăm, nơi không có khói bụi thành phố, chỉ có đôi ta bên một ao cá, vườn rau xanh và những nụ cười hạnh phúc.

56.

Về miền quê anh nhé! Nơi có túp liều tranh nhưng đầy ấp tiếng cười vui vẻ.

57.

Về miền quê anh đi, nơi có những yêu thương ngập tràn khiến trái tim em lay động.

58.

Không chật hẹp như thành phố quên em, tim anh và nơi đây luôn đón chờ một người con gái tuyệt vời như em.

59.

Em có muốn mỗi sáng thức dậy, người nằm bên cạnh chính là anh, một ngày nhẹ nhàng rong rủi trong qua nơi thôn quê bình yên chỉ có hai ta.

60.

Cầm tấm vé trên tay em đi đến nơi xa, Sài Gòn đau lưng quá, về với miền quê em, có ao cá, mớ rau và những niềm vui thầm lặng.

61.

Có những nỗi buồn thầm lặng xé nát trái tim em, có một Sài Gòn rộng lớn nhưng vẫn bỏ em cùng cô đơn, em muốn về miền quê, được trồng rau và nuôi cá cạnh anh.

62.

Tới một khoảng thời gian nào đó, em chỉ muốn bỏ tất cả, theo anh về nơi xa xôi, nơi deadline không làm em mệt nhoài, nơi thời gian chậm trôi cùng tình yêu anh.

63.

Lắm lúc mệt mỏi, em chẳng thể nhớ nỗi mình đã ăn hay chưa, cuộc sống vốn bộn bề thế mà, chỉ muốn bỏ hết tất cả để cùng anh về miền quê thanh bình.

64.

Tuổi trẻ phải đi đôi với áp lực, nặng nề, nhưng em thấy mình hết sức rồi, hay là chúng ta cùng về quê, trồng rau và nuôi cá, có được không anh !

65.

Em mệt mỏi lắm, em không muốn bản thân phải đắm chìm trong những cơn mê ấy mà không có lối thoát, ta đã đánh đổi tuổi trẻ để kiếm tiền một cách điên cuồng.

66.

Anh có muốn về miền quê em, nơi có ao cá, vườn rau, đàn gà đã nuôi lớn cô gái nhỏ bé này?

67.

Em biết câu nói “ về quê nuôi cá và trồng rau” chỉ là nữa vời, nhưng nếu được thực hiện điều đó, anh có cùng em sẵn sàng?

68.

Giữa vũ trụ bao la này, sẽ có nơi ôm lấy tình yêu chúng ta, một tình yêu bình dị, đạm bạc, không ồn ào.

69.

Em rất muốn cùng anh đi về miền biển vắng, nơi cá tôm ngập tràn, ta chạy nhảy bên bờ cát quên hết chuyện nay mai.

70.

Chúng ta không có quyền lựa chọn khi bản thân không có gì cả, nhưng khi có tất cả, ta lại không thể lựa chọn, sống một đời bình dị vốn rất ổn mà anh?

71.

Em không muốn mỗi ngày thức dậy trong tiếng thở dài, em không muốn bản thân chìm trong mệt mỏi, em muốn về vùng biển vắng, mình sẽ cùng nuôi cá và trồng rau.

72.

Chính em đã lựa chọn cuộc sống như thế này, đã phóng lao phải theo lao, nhưng liệu chúng ta có thể quay lại như lúc đầu, là những đứa trẻ ở một miền quê thanh vắng.

73.

Đôi lúc em chỉ muốn một cảm giác bình yên dẫu không giàu sang, cuộc sống thôn quê đạm bạc với mớ rau và ao cá sau nhà.

74.

Nếu mà mệt mỏi quá, thì hãy tựa vai anh, mình cùng bỏ lại tất cả, đi về nơi xa vắng, chỉ cần nhau là đủ.

75.

Em mệt mỏi với đống báo cáo, khách hàng khiến em điên cả đầu, bỏ lại sau lưng, tất cả, mình cùng về chốn thôn quê.

 STT về quê hương bình yên.

Trở về quê hương – nơi chôn nhau cắt rốn, nơi có dòng sữa mẹ ngọt lành nuôi lớn chúng con, nơi êm đềm bên dòng sông vắng, nơi cất giữ tuổi thơ yên bình. Những khát khao cháy bỏng ấy sẽ được tus về quê hương bình yên tái hiện trong những con chữ đầy sâu lắng.

STT về quê hương

76.

Về quê trồng rau, nuôi cá, hiện thực liệu có khắc nghiệt hay vuông vức như ta nghĩ.

77.

Thời thanh xuân sẽ qua, những háo hức, mong đợi trong ta sẽ lụi tắt dần theo tiếng tíc tốc của thời gian, trong suy nghĩ chỉ còn nhớ về những tháng ngày bình yên của quê hương.

78.

Mỗi sớm mai thức dậy không còn là cảnh kẹt xe, người người nối đuôi nhau chạy theo mệt mỏi, thế giới trong ta ngày lúc này thu nhỏ lại bằng một tiếng gà gáy đậm vị quê hương.

79.

Quay đầu không có gì là sai cả, quay về với chốn bình yên để lòng thêm thanh tịnh.

80.

Mấy ai dám từ bỏ cuộc sống hư vinh, lắm tiền để đổi lấy một phút bình yên nhưng đạm bạc giữa miền quê nhỏ.

81.

Mỗi sớm thức dậy không còn là nỗi lo trễ giờ, nỗi lo bị trách mắng, không còn là những áp lực khiến ta già đi 10 tuổi trong vòng 3 năm.

82.

Điều gì khiến người ta mong đợi ở một chốn thôn quê ngoài sự bình yên, mà đó còn là phút hồi xuân tuổi mộng mơ.

83.

Người ta có thể chán ghét nơi họ ở, nhưng không thể rời xa, người ta thương nhớ quê hương, nhưng không thể trở về.

84.

Cuộc sống bình yên chốn thôn quê sẽ khiến cuộc sống em được xoa dịu sau những vấp ngã và tấp nập chốn đô thành.

85.

Ai không muốn bỏ hết tất cả đề về miền quê thanh vắng, có cá tôm, ao vườn, nhưng liệu gánh nặng về vật chất có thể trụ nỗi bao lâu.

86.

Ai cũng muốn một cuộc đời bình dị với ao cá, đàn gà, nhưng không ai muốn từ bỏ áp lực của công việc hiện tại để đánh đổi.

87.

Rốt cuộc chúng ta đã và đang làm vì điều gì, điều ấy có khiến cuộc sống trở nên tốt hơn không, hay chỉ khiến ta càng muốn trốn thoát khỏi nó.

88.

Có một nơi không cô đơn, không có nỗi buồn, có một nơi bình dị, chính là cuộc sống thôn quê bên gia đình.

89.

Ta đã từng muốn rời xa mãnh đất thôn quê để đón nhận nền văn minh từ chốn đô thành, rồi lại mong ước được trở về làm cô thôn nữ vô tư.

90.

Dù bạn có vô âu, vô lo, thì cuộc sống ấy chỉ diễn ra với một cô thôn nữ chưa bị xã hội vùi lấp.

91.

Có một nơi tràn ngập tình yêu thương, có một nơi không bộn bề, áp lực, miền quê nơi ta sinh ra không bao giờ chối từ những đứa con.

92.

Ta rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn, nhưng quê hương không bao giờ rời bỏ ta, nơi có tình yêu thương gia đình nuôi lớn một cô gái từng là đứa trẻ.

93.

Em từng là đứa trẻ, mong mai lớn trưởng thành, đặt chân đến đô thị, sống cuộc sống hiện đại, nhưng giờ em đã sai, em yêu quê hương bình dị, thiết tha và mặn nồng.

94.

Cuộc sống thôn quê chưa hẳn đã nhàn nhã, nhưng ít ra cũng có tình yêu thương gia đình, nơi mà cô đơn không len lỏi vào tim ta.

95.

Ai cũng có sự lựa chọn của mình, ngu ngốc nhất không phải là lựa chọn sai, mà là ta không dám lựa chọn. Về miền quê hay ở lại với áp lực lâu dài?

96.

Cuộc sống không sai, ta sai khi chọn lựa sự ồn ào chốn đô thị mà bỏ đi một nơi có sự yên bình.

97.

Có một nơi vẫn luôn chờ ta, một nơi không muộn phiền trong vòng tay mẹ, trong tiếng gà gáy thân quen.

98.

Có một nơi yên bình có thể xoa dịu con tim vụn vỡ này, nơi yên bình ấy chính là con tim không mang muộn sầu của cuộc sống.

99.

Có những ngày thành phố thật buồn, buồn hơn cả tiếng dế kêu trong đêm, một nỗi buồn thê thảm len lỏi vào trái tim những mãnh đời tha hương.

100.

Về quê, trồng rau, nuôi cá, chăn gà, vốn bình dị nhưng là ước muốn chưa thể nào chạm tay của những suy nghĩ nữa vời.

>> STT yêu thương

“Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau.Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau” – phải chăng câu nói tưởng chừng như nữa vời, nhưng lại ánh lên một mong ước được trở về chốn bình yên với cuộc sống chậm trôi êm ả và thi vị. STT về quê trồng rau nuôi cá sẽ dẫn lối những cảm xúc trong bạn về miền yêu thương xa thẫm.

 

 

Rate this post

Nguyễn Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *